CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT DƯƠNG DUNG

back to top
Tiếng Việt English

Quy trình xử lý thùng phuy nhựa cũ

23-05-2017
Quy trình xử lý thùng phuy sắt nhựa cũ chuyên nghiệp của công ty TNHH thương mại sản xuất Dương Dung đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thùng phuy sắt nhựa cũ đa số đều từng được sử dụng để đựng hóa chất hoặc xăng dầu. Do đó các công ty cung cấp thùng phuy cũ bắt buộc phải có quy trình xử lý thật chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sau đây là quy trình xử lý thùng phuy cũ tại Dương Dung.

Quy trình xử lý sẽ được chia thành 3 giai đoạn. Chuẩn bị, vận hành và kết thúc.

1. Chuẩn bị vận hành

thung phuy sat cu
Công đoạn chuẩn bị vận hành

Bước đầu tiên khi xử lý thùng phuy sắt nhựa cũ là kiểm tra tổng quan toàn bộ hệ thống tẩy rửa. Tiếp theo là xem xét kiểm tra hệ thống cung cấp điện, khu vực xung quanh xem có ở trạng thái bình thường hay chưa. Tiếp theo phải kiểm tra thiết bị rửa dạng xoay, để hbộ phận truyền động và đường thoát nước có đang ở trạng thái tốt nhất để vận hành chưa.

thung phi sat cu
Lưu ý trang bị bảo hộ lao động

Lưu ý quan trọng: là phải luôn sử dụng trang bị bảo hộ lao động trong toàn bộ quy trình xử lý bao gồm: nón, mác, găng tay, và đồ bảo hộ.

2. Vận hành máy                                              

Trước tiên, phải đảm bảo là toàn bộ hệ thống điện đang tắt để đảm bảo tối đa an toàn lao động.

thung phuy nhua cu
Bắt đầu vận hành

Khi tiến hành các loại thùng phuy nhựa đựng hóa chất sẽ được phân thành 4 loại:

  • Thùng phuy chứa điện tử, sữa, kem đánh răng có thể làm sạch bằng nước thường.
  • Thùng phuy chứa hóa chất thuộc sẽ được súc rửa bằng dung dịch Aceton, toluen.
  • Thùng phi sắt nhựa cũ chứa các loại chất tẩy thì dung dịch H2SO4 sẽ là hóa chất được sử dụng.
  • Loại cuối cùng chính là thùng phuy chứa xăng dầu và súc rửa bằng xăng dầu sẽ giúp làm sạch thùng phuy.

Tiếp theo đó thùng phuy sẽ được nghiêng, trút ra để thu hồi và loại bỏ những tạp chất còn xót lại. Chất thu được sẽ được phân loại để tái sử dụng, hoạc là đốt trong lò CTNH.

Sau đó, tiến hành kiểm tra phuy trước khi tiến hành súc rửa, và cần kiểm tra các vết nứt sau đó dùng keo epoxy để khắc phục.

Đổ chất tẩy rửa vào thùng chứa, và đưa thùng phuy đã chuẩn bị vào cửa nạp. Bật thiết bị điện điều chỉnh thời gian lắc trong khoảng 15 đến 30 phút, khởi động động cơ xoay, ấn nút nạp thùng vào hệ thống, tiếp theo bật động cơ lắc.

Sau thời gian chạy máy, ngắt điện chờ máy dừng hẳn rồi đưa thùng phuy sắt nhựa cũ ra khỏi thiết bị, tiến hành đổ phần dung dịch tạp chất bên trong phuy vào thùng chứa. Rửa lại với nước sạch và dùng đèn pin kiểm tra nếu cần thì có thể súc lại lần nữa, dùng vải khô lau sạch thùng và có thể đem tái sử dụng.

3. Kết thúc vận hành

thung phuy nhua
Kết thúc quá trình vận hành

Sau khi đã hoàn thành các bước trên chúng ta đã có những thùng phuy chất lượng được xử lý xong và có thể đem tái sử dụng. Tắt toàn bộ điện của các thiết bị và vệ sinh sạch sẽ khu vực để tránh hóa chất còn xót lại gây nguy hiểm.

Trên đây là quy trình xử lý thùng phuy sắt nhựa đựng hóa chất cũ tại Dương Dung. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phuy do chúng tôi cung cấp. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Website: http://duongdung.net


Map nhà máy
Map kho