CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT DƯƠNG DUNG

back to top
Tiếng Việt English

“TIN ĐỒN” về những chiếc thùng phuy nhựa đựng hóa chất cũ

06-07-2017
Thùng phuy nhựa đựng hóa chất cũ có tái sử dụng được hay không? Chúng có an toàn hay không? Hãy cùng Dương Dung khám phá những "TIN ĐỒN" về chiếc thùng phuy cũ

Thùng phuy cũ, hiện nay đang là một chủ đề nóng bỏng được dư luận quan tâm. Do nhu cầu của đời sống cũng như để tiết kiệm mà những chiếc thùng phuy đã qua sử dụng được tái chế và đưa vào đời sống. Như các bạn đã biết đấy, xung quanh chúng ta những chiếc thùng phuy luôn hiện hữu bất kỳ nơi nào từ nông thôn đến thành thị, ngoài đường phố đến trong nhà,...

Với những công dụng đáng kể của mình, suốt khoảng thời gian qua thùng phuy luôn được tin dùng. Thế nhưng thời gian gần đây dư luận lại rộ lên tin đồn về những chiếc thùng phuy cũ. Để biết thực hư lời đồn đại, hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu tường tận hơn qua bài viết dưới đây.


Mục Lục Bài Viết

1. Thùng phuy nhựa cũ có những tin đồn nào?

2. Giải mã tin đồn về thùng phuy nhựa cũ?

   2.1 Cấu tạo của thùng phuy nhựa

   2.2 Thùng phuy nhựa sử dụng đại trà 

3. Các chuyên gia nói gì về thùng phuy nhựa cũ?

4. Cách an toàn dành cho bạn khi sử dụng thùng phuy nhựa cũ

   4.1 Nhìn màu sắc

   4.2 Nhìn tổng thể

   4.3 Kiểm tra nhãn mác

   4.4 Tìm hiểu nguồn gốc


1. Thùng phuy nhựa cũ có những tin đồn nào?

Thùng phuy từ xưa cho đến nay vẫn là một trong những các vật dụng được sử dụng phổ biến bởi công dụng đa năng của nó. Khi nó có thể làm vật chứa tốt vì độ bền cao, kín đáo và dễ dàng vận chuyển đặc biệt là các chất lỏng. Vì vậy trong sản xuất các loại thùng phuy tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà người ta có thể: trong sinh hoạt để đựng nước, đựng gỗ, đựng gạo,... hay trong sản xuất thùng phuy sắt nhựa đựng các chất dung môi hữu cơ, xăng dầu các loại, thuốc sát trùng,...

Tuy nhiên do chi phí xử lý thùng phuy nhựa khá cao cho nên nếu không phải là công ty chuyên xử lý các phế phẩm, có dây chuyền sản xuất và tái chế thì người tiêu dùng khó có thể dùng lại vật phẩm này. Mặc dù vậy nhưng để bỏ hẳn chúng vào môi trường thì quả là một điều phí phạm. Thử nghĩ mà xem, chúng ta hầu hết đều tin dùng thùng phuy nhưng mỗi một lần xử dụng xong thì thật là hoan phí chưa kể chi phí mua lại một chiếc thùng phuy mới cũng khá cao. Vì vậy mà dịch vụ xử lý phế phẩm đã tất bật phục vụ nhu cầu tái chế các thùng phuy của xã hội từ đó thùng phuy cũ được mọi người ào ạc sử dụng. Người ta tin dùng nó bởi vì nó vừa hữu ích vừa rẻ tiền. 

thung phuy nhua dung hoa chat
Cơ sở tái chế thùng phuy nhựa “chui” - kém chất lượng

Niềm vui hớn hở cho người tiêu dùng bao nhiêu thì dạo gần đây, thùng phuy nhựa 200l cũ đã làm “điêu đứng” người tiêu dùng bấy nhiêu. Khi chúng bắt đầu bị dư luận chỉ trích vì những tin đồn rộ lên. Hiện nay người ta đồn vật dụng này như “cái chết ẩn náu trong những thùng phuy rỗng”, “rước bệnh vào thân”, “bẫy chết người” hay “thùng phuy nhựa cũ chứa hóa chất độc hại”... Các trang báo đưa tin liên tục xoay quanh vấn đề này, các nhà nghiên cứu khoa học cũng vào bình luận thêm,... Tuy nhiên để biết thực hư ra sao, chúng ta cùng giải mã qua nội dung bên dưới.

2. Giải mã tin đồn về thùng phuy nhựa cũ?

Trước khi giải mã những lời đồn đại, chúng tôi cần cung cấp cho bạn một số cơ sở để hiểu rõ hơn về thùng phuy nhựa:

gia thung phuy nhua 200l
Thùng phuy nhựa cũ chất thành đống bừa bộn còn nhãn mác nguy hại

>> Các chuyên gia nghiên cứu thị trường của Dương Dung đã khám phá ra những Sự thật về thùng phuy nhựa, hãy cùng xem chúng là gì nhé

   2.1 Cấu tạo của thùng phuy nhựa

Chất chủ yếu tạo nên thùng phuy nhựa là plastic hay PP nguyên sinh. Thùng phuy nhựa có hình dáng là hình trụ được thiết kế chủ yếu hai phần phần thân và phần nắp. Phần thân tùy mẫu mã mà có gân hay không gân để tạo độ bền cao cho thùng. Kích thước cũng phong phú có các loại thùng phuy nhựa 200l, thùng phuy nhựa 220l,...

   2.2 Thùng phuy nhựa sử dụng đại trà 

Chính vì cấu tạo này mà thùng phuy thích hợp cho việc chứa đựng và vận chuyển các chất lỏng, vật rắn. Vì việc dùng đại trà như thế cho nên chúng ta không thể xác định thùng phuy nhựa có thể chứa những gì mà chúng tôi tạm gọi là chứa chất hóa học và không chứa chất hóa học.

Đối với thùng phuy không chứa chất hóa học chúng ta không bàn đến vì thông thường nó dùng để chứa gạo, nước gỗ,... các loại lương thực thực phẩm hoặc thùy hải sản. Nhưng đối với các loại thùng phuy chứa chất hóa học thì sao? Thật vậy đối với các loại thùng phuy chứa chất hóa học thì chúng ta nên xét chúng đựng những gì và sau khi tái chế lại chúng đựng những gì. 

3. Các chuyên gia nói gì về thùng phuy nhựa cũ?

Các chuyên gia đã từng cảnh báo vì thùng phuy nhựa bản thân nó nếu đã đựng một loại chất thì quy trình tái chế phải cần đến một loại quá chất chuyên dụng và hợp lý để tẩy rửa nó. Nếu như chúng ta chỉ tẩy rửa qua loa thì hóa chất vẫn còn tồn động trong thùng phuy đặc biệt là khi chứa đựng các loại thực phẩm hay nước thì chất độc hại sẽ nhiễm ngấm vào thực phẩm, nước uống. Hay làm chúng biến chất từ đó ngấm dần vào cơ thể người dù không phát độc chết ngay cũng có thể tích tụ dần trong cơ thể gây ra các bệnh về gan, phổi, thận,... 

Lật ngược lại vấn đề nếu như các thùng phuy đựng hóa chất như đã nêu trên, sau khi chúng được khôi phục rồi chúng ta đưa chúng trở về nơi chúng đến. Tức là nếu chúng đựng thuốc trừ sâu thì trả về cho dây truyền sản xuất thuốc trừ sâu thu mua, nếu chúng đựng các hóa chất ngành dệt thì các ngành dệt thu mua,... và các ngành khác tương tự. 

thung phuy nhua 200l
Thùng phuy nhựa cũ trồng rau sạch

Hơn thế nữa nếu một người dân bình thường muốn dùng thùng phuy nhựa cũ cho sinh hoạt thì phải dùng trong các việc khác như trồng cây, trồng hoa,... chứ tuyệt đối không được sử dụng cho việc chứa nước hay đựng thức ăn. Liệu việc sử dụng đúng mục đích như thế có chuyện gì xảy ra? Vậy những tác hại của lời đồn thành hiện thực phải chăng một phần cũng do người tiêu dùng ham rẻ, thu mua và sử dụng thùng phuy nhựa tùy tiện mà không hỏi thăm xuất xứ?

Nói đến phía người tái chế thùng nhựa cũ phải được sự cấp phép rõ ràng, phải có dây chuyền tái chế cũng như chuyên môn cao để nhận định và phân loại vật cũng như chất chứa trong thùng phuy nhựa cũ, biết nhận biết các loại chất cấm để tiêu hủy đi không cho tái sử dụng trong thị trường. Có như thế các loại thùng phuy cũ mới được xử lý sạch sẽ, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên thử nhìn vào thực trạng ngày nay, các cơ sở tái chế mọc lên như nấm sau mưa. Trong hàng ngàn cơ sở đó có bao nhiêu cơ sở đã đăng ký và có dây chuyền tái chế chuyên nghiệp cũng như chuyên môn cao? 

Vấn đề đến đây cũng đã được giải, thùng phuy nhựa được tạo ra để phục vụ cho con người và khi nó được đưa vào tái sử dụng cũng là do con người. Không phải tự nhiên mà thùng phuy nhựa cũ lại chứa các chất độc hại. Nó độc hại chỉ vì con người “lộc lừa nhau” khi không đủ các thiết bị cũng như trình độ để tái chế mà lại mở cơ sở và rửa lại thùng phuy một cách tùy tiện rồi cho ngược vào thị trường. Nó độc hại chỉ vì người tiêu dùng ham rẻ, không điều tra nguồn góc mà vội vã tin dùng và sử dụng không đúng cách, xem thường sức khỏe của mình khi mua vật tái chế để đựng thực phẩm, nước uống,...

>> Bên cạnh những sản phẩm bằng nhựa thì thùng phuy sắt cũ cũng được các khách hàng của Dương Dung khá quan tâm. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo được chất lượng và giá cả tốt nhất cho khách hàng.

4. Cách an toàn dành cho bạn khi sử dụng thùng phuy nhựa cũ

Như đã nói trên, thùng phuy nhựa cũ là một vận dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Với công dụng đa dạng, thùng phuy nhựa cũ giúp đời sống con người thêm phong phú, tiết kiệm. Tuy nhiên nếu chúng ta không sử dụng đúng cách cũng như không tìm hiểu kỹ càng thì việc bảo đảm an toàn cho sức khỏe là điều hiển nhiên rất khó. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn lưu ý một số mẹo nhỏ để sử dụng thùng phuy nhựa cũ an tâm hơn:

thung phuy nhua 220l
Thùng phuy nhựa lớn – nhỏ

   4.1 Nhìn màu sắc

Đối với thùng phuy nhựa đựng hóa chất cũ bạn nên nhìn màu sắc khi chọn lựa. Với thùng phuy nhựa cũ rất dễ nhìn màu sắc bởi màu cơ bản của loại thùng phuy này là màu xanh dương đậm. Nếu màu của chúng quá nhạt lại thêm kéo nhiều tưa hay vết trầy. Điều này chứng tỏ chiếc thùng này đã được tái chế quá nhiều lần và việc bạn sử dụng lại chúng thì cực kỳ nguy hiểm.

   4.2 Nhìn tổng thể

Bạn cần chú ý hình dáng bên ngoài của chiếc thùng đừng chọn những chiếc thùng bị móp méo vì lúc này tuổi thọ cũng như tính chịu lực của nó đã giảm đi rất nhiều.

   4.3 Kiểm tra nhãn mác

Kiểm tra xem còn xót nhãn mát trên nắp thùng. Như bạn biết đấy nếu một chiếc thùng đựng chất nguy hiểm thì trên nắp thùng phải dán những bảng cảnh báo và bạn cảnh báo này được sử dụng bằng một loại keo chuyên dụng. Điều này đồng nghĩa nếu tem vẫn còn tức là cơ sở bạn đang tin tưởng hoàn toàn không có một dây chuyền chuyên dụng dành cho việc tái chế sản phẩm này.

   4.4 Tìm hiểu nguồn gốc

Bạn cần hỏi cơ sở về nguồn gốc trước khi tái chế những chiếc thùng phuy nhựa này đã từng đựng những gì, để bạn có thể sử dụng cho phù hợp. Hơn thế nữa nếu có cơ hội bạn nên đến thẳng để xem cơ sở sản xuất. Nếu cơ sở sản xuất để các loại thùng phuy cũ mới lẫn lộn, không có trật tự, không thoáng mát và sạch sẽ đặc biệt là nơi đó bốc lên mùi hôi thói thì đây chính là những cơ sở “chui” không đáng tin cậy và chắn chắn là sản phẩm của họ cũng không an toàn cho bạn. Một lý do đơn giản mà chúng tôi có thể nhận định thế là đây là loại thùng đa phần chứa các loại chất và dung môi nếu chính chơ sở ấy không đảm bảo được an toàn sức khỏe cho mình thì làm sao có thể mang đến sự an tâm cho bạn.

Chỉ cần bạn lưu ý và làm theo  những gì mà chúng tôi hướng dẫn, chúng tôi tin bạn sẽ tìm được những chiếc thùng phuy nhựa cũ an toàn và nó sẽ phục vụ tốt cho đời sống của bạn.

Qua những gì vừa chia sẻ bên trên, hơn ai hết chúng tôi hiểu những lo ngại của bạn cũng như những tác hại khôn lường của những chiếc thùng phuy nhựa cũ xử lý sơ sài. Vì vậy công ty Dương Dung của chúng tôi đã trang bị cho mình một hệ thống tiên tiến cũng như xử lý các loại thùng phuy đúng quy trình, quy chuẩn. Bên cạnh đó chúng tôi còn thực hiện các khâu kiểm tra, kiểm duyệt cực kỳ sao sát với những chiếc thùng phuy chứa các chất độc mà bộ ý tế nghiêm cấm tái sử dụng. Cho nên khi bạn đến với công ty thương mại sản xuất Dương Dung, bạn đã có thể an tâm về uy tính chất lượng của chúng tôi.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết cũng như hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân khi sử dụng các thùng phuy nhựa cũ. Khi có nhu cầu sử dụng thùng phuy nhựa cũ bạn không cần tìm kiếm đêu xa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: CTY TNHH Thương mại Sản xuất Dương Dung, 83 Hiền Vương, P. Phú Thịnh, Quận Tân Phú.
  • SĐT: 0902 939 868
  • Website: duongdung.net
thung phuy nhua cu
Thùng phuy nhựa cũ đã qua xử lý nghiêm - an toàn với người tiêu dùng

Chúng tôi rất sẵn lòng để hỗ trợ bạn! Hãy đến ngay với chúng tôi để sở hữu giá bán thùng phuy nhựa cũ cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt là mức giá thùng phuy nhựa 200l.

Nguồn: http://duongdung.net/thong-tin/tin-don-ve-nhung-chiec-thung-phuy-nhua-dung-hoa-chat-cu

 


Map nhà máy
Map kho